Trang chủ Tin tức - Sự kiện TÀI NGUYÊN HÌNH ẢNH LIÊN HỆ
CÁC CHUYÊN MỤC
Tài nguyên ngoàiLượt truy cập
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 000917126
TIN TỨC - SỰ KIỆN
MỘT MÙA XUÂN NỮA LẠI VỀ
07.02.2017 23:31

Xem hình
Những hàng cây xanh vươn mình tỏa bóng mát, các em học sinh vui đùa, chạy nhảy trên sân trường được lát gạch sạch, đẹp trong những giờ ra chơi, những bồn hoa chạy quanh sân trường với những tạo hình đẹp mắt … là những hình ảnh rất thú vị, tạo cảm giác thoải mái khi ghé thăm trường THCS&THPT Trung Hóa. Đây là kết quả của việc thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào “Xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn” của nhà trường.

Ngôi trường nằm nép mình dưới chân núi, được thành lập từ một trường THCS, vì vậy cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên cũng như học sinh của trường đã không ngừng cố gắng, quyết tâm xây dựng trường THCS&THPT Trung Hóa thực sự là một không gian trường học trong lành, khuôn viên trường học khang trang, sạch đẹp, thân thiện tạo hứng thú, thoải mái cho giáo viên, học sinh khi giảng dạy, học tập hay cả những lúc nghỉ ngơi, thư giãn. Có được không gian đó, cứ mỗi năm nhà trường phấn đấu làm một công trình mới theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp như: Công trình nhà vệ sinh, san lấp mặt bằng làm khuôn viên, lát gạch sân, bồn hoa cây cảnh, xây dựng tường rào… Qua đó tạo môi trường tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất và kỹ năng sống.

Để phong trào xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn đạt hiệu quả cao, ngoài sự đầu tư của Ngân sách nhà nước, BGH Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể mỗi năm để huy động nguồn xã hội hóa trong xây dựng các công trình. Giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút nguồn quỹ xã hội hóa của phụ huynh, cũng như trong việc chủ động xây dựng ý thức giữ gìn trường học xanh, sạch, đẹp của học sinh. Nhà trường cũng đã phát động phong trào “Lớp học là nhà” – coi lớp học như nhà của mình để chăm sóc và giữ gìn vệ sinh chung. Trong các buổi sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt lớp, các thầy cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức giữ gìn môi trường sạch, đẹp, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường, tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường.

Tổ chức Đoàn và Đội đã tham gia rất tích cực vào phong trào này. Công trình của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hay Công trình măng non của Đội TNTP Hồ Chí Minh đều do các em tự thiết kê xây dựng, thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu trường học của mình. Ngoài ra, Tổ chức Đoàn và tổ chức Đội đã giao cho các chi đoàn, chi đội phụ trách một bồn hoa, tự trồng, tự chăm sóc và bảo vệ. Bên cạnh đó mỗi lớp cũng được phân công một khu vực cụ thể trong khuôn viên để làm vệ sinh thường xuyên. Các em học sinh tự giác giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi ra sân trường, lớp học…. Nhờ đó, cảnh quan, khuôn viên trường THCS&THPT Trung Hóa ngày càng khang trang, sạch, đẹp, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của học sinh cũng được nâng lên rõ rệt.

Mới đây Công đoàn nhà trường cũng đã phát động mỗi tổ chuyên môn phụ trách một bồn hoa, tự thiết kế, chăm sóc và bảo vệ. Các đoàn viên công đoàn đều vui mừng phấn khởi ủng hộ phong trào bởi ai cũng hiểu ý nghĩa của việc đóng góp sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ Ban Giám hiệu cho đến các tổ chức trong nhà trường  nhận trồng và chăm sóc một vườn hoa nhỏ. Mỗi một người trong hội đồng sư phạm trường THCS&THPT Trung Hóa đều hòa mình cùng sự khởi sắc trong phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Nhà trường.

          Một mùa xuân mới lại về trên quê hương Trung Hóa. Ngôi trường THCS-THPT Trung Hóa đang khoác lên mình chiếc áo mới, với những bông hoa khoe sắc rực rỡ cùng những tiếng chim hót líu lo đón chào mùa xuân về. Tất cả đang chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh vươn xa, hứa hẹn một tương lai đầy màu sắc.

                                                  (Một số hình ảnh về trường )


  
(Theo Tổ Tiếng Anh) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 
Những bản tin khác:  Tìm kiếm
Tìm kiếm trên Site:
Tìm kiếm Google

  Văn bản
 VAI TRÒ CỦA TRÒ CHƠI TRONG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH
 KẾ HOẠCH HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018
 PCGD HK II
 HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM THI ĐUA NĂHM HỌC 2017 - 2018
 KẾ HOẠCH GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG CHO HỌC SINH TRONG NHÀ TRƯỜNG

  Các mẩu hồ sơ
 TKB HỌC KỲ 2 (THỰC HIỆN TỪ NGÀY 08/1/2018)
 THỜI KHÓA BIỂU THỰC HIỆN TỪ NGÀY 20/11/2017
 THOI KHOA BIEU THUC HIEN TU NGAY 23/10/2017
 TKB THỰC HIỆN TỪ NGÀY 16/1/2017
 TKB THỰC HIỆN TỪ NGÀY 9/1/2017
 TKB THỰC HIỆN TỪ NGÀY 31/10/2016

  Tin nổi bật
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS-THPT TRUNG HÓA LÀM TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA 22/12/2017
HOẠT ĐỘNG THÁNG 12/2017- ĐOÀN TRƯỜNG THCS & THPT TRUNG HÓA
KẾ HOẠCH HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018
Những hình ảnh về ngoại khóa
Những hình ảnh về buổi tọa đàm ngày 20/11/2017
HỌC SINH NGHÈO

  Hình ảnh

Cơ quan chủ Quản : Trường THCS & THPT Trung Hóa
Địa chỉ: Xã Trung Hóa - Huyện Minh Hóa - Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.572002. Email: pt2-3_trunghoa@quangbinh.edu.vn