Trang chủ Tin tức - Sự kiện TÀI NGUYÊN HÌNH ẢNH LIÊN HỆ
CÁC CHUYÊN MỤC
Tài nguyên ngoàiLượt truy cập
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 000917657
TIN TỨC - SỰ KIỆN
TRƯỜNG THCS & THPT TRUNG HÓA MỘT CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
28.10.2015 08:38

Xem hình
Trường Cấp 2-3 Trung Hóa được thành lập theo vào ngày 15 tháng 4 năm 2004 của UBND tỉnh Quảng Bình. Đến ngày 01 tháng 01 năm 2009 trường được đổi tên thành Trường THCS và THPT Trung Hóa. Ngôi trường tọa lạc dưới chân một ngọn núi của xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa. Đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của con em hai xã Trung – Thượng và một số xã lân cận

Những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 15 lớp với gần 600 học sinh và hơn 30 cán bộ giáo viên. Cơ sở vật chất chỉ gồm một dãy nhà hai tầng với mười phòng học của trường THCS cũ. Khu tập thể giáo viên cũng chỉ là những căn nhà gỗ tạm bợ, nhỏ bé nhưng lúc nào cũng có hơn 20 cán bộ giáo viên sinh sống và làm việc, chủ yếu là những người từ vùng đồng bằng. Mỗi phòng có từ 2 đến 3 cán bộ giáo viên sống chung. Khó khăn vất vả là thế nhưng các thế hệ thầy cô giáo của trường lúc nào cũng nhiệt tình, năng nổ, luôn cố gắng vươn lên trong mọi lĩnh vực, tự khẳng định năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của mình qua chất lượng của học sinh.

Mặc dầu còn non trẻ so với các trường khác trên địa bàn huyện Minh Hóa, nhưng với sự chỉ đạo và giúp đỡ trực tiếp của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Minh Hóa, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của mình. Đội ngũ giáo viên luôn tâm niệm rằng: không có học sinh học yếu mà chỉ có những học sinh chưa thích học mà thôi. Chính vì thế, các thầy các cô đã không quản ngại khó khăn gian khổ, ngày đêm trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm tận lực với học sinh. Và bây giờ, trường đã có một đội ngũ cán bộ giáo viên gần 50 người được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Giáo viên cũng như học sinh đã có nhiều cố gắng vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, thi đua dạy tốt, học tốt và kết quả phấn khởi. Đó là tốt nghiệp THCS  100%; tốt nghiệp THPT các năm từ 89,34 đến 100%; thi đậu và đại học, cao đẳng các năm đạt từ 40 đến 50%. Đặc biệt 6 năm trở lại đây, số học sinh đậu vào Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân hàng năm khoảng 3 - 4 em. Học sinh Giỏi hàng năm đạt từ 4,5 đến 5,5 %. Học sinh giỏi cấp tỉnh trung bình hang năm có từ 5 đến 6 giải.

Hàng năm trường đạt danh hiệu tập thể “Lao động Tiến tiến”, đặc biệt, năm học vừa qua trường đã đạt danh hiệu tập thể “Tiên tiến xuất sắc” cấp tỉnh. Chi bộ luôn đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, Tổ chức Công đoàn đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”  Đoàn trường, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt “Vững mạnh xuất sắc”. Thư viện nhà trường đạt chuẩn và đạt danh hiệu “Tiên tiến” hàng năm.

Những kết quả nói trên đã tạo được niềm tin đối với ngành, với phụ huynh và học sinh trên địa bàn. Trường THCS & THPT Trung Hóa thực sự trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo thế hệ trẻ cho hai xã Trung hóa, Thượng Hóa và một số xã lan cận.

Bên cạnh học tập văn hóa, công tác rèn luyện thể chất học sinh cũng được nhà trường chú trọng và coi đây là yếu tố quan trọng để hoàn thiện môi trường giáo dục toàn diện. Sân bóng rổ, bóng chuyền của nhà trường đã được xây mới tạo thêm không gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe cho học sinh. Hàng năm, bên cạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh như “Nói không với các tệ nạn xã hội”, “cam kết không vi phạm luật giao thông”… nhà trường còn phát động quỹ ủng hộ “ Học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” vào ngày Khai giảng - một hoạt động mang đậm nét nhân văn nhằm giáo dục cho các em tinh thần “tương thân tương ái”.

Công tác xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập luôn được quan tâm, đầu tư đúng mức. Toàn trường hiện có 13 phòng học được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, bảng chống lóa và các trang thiết bị thiết yếu của một lớp học. 1 phòng máy vi tính với 20 máy có kết nối Internet, 01 phòng học ngoại ngữ với những trang thiết bị hiện đại phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. 01 phòng học chức năng Sinh, Hóa, Lý. Hiện nay, nhà trường đang xây dựng khu nhà Hiệu bộ hai tầng dự kiến hoàn thành vào cuối học kỳ I. Thư viện nhà trường được cũng được trang bị đầy đủ, sẵn sàng cung cấp một lượng lớn đầu sách giáo khoa và sách tham khảo cho giáo viên và học sinh. Ngoài ra, Ban Giám hiệu kết hợp với Hội cha mẹ học sinh nhà trường lập Quỹ Khuyến dạy – Khuyến học nhằm động viên kịp thời cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích cao trong việc thực hiện nhiệm vụ. Các hoạt động về Đoàn, Đội, Từ thiện của nhà trường cũng luôn được đề cao. Nhà trường còn đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nhằm phát huy sức mạnh cộng đồng vào việc xây dựng cơ sở vật chất trường lớp và quản lý, giáo dục học sinh.

Trường THCS&THPT Trung Hóa vừa bước qua những tháng đầu tiên của tuổi 12. Một chặng đường rất ngắn so với sự nghiệp trồng người nhưng đó là quãng thời gian đủ để được ghi nhận sự hình thành và phát triển của một ngôi trường bình dị, khiêm tốn nằm nép mình bên ngọn núi, trên mảnh đất đầy sỏi đá khô cằn nhưng rất hiếu học.

Có thể nói, bảng thành tích của trường mới chỉ là nét chấm phá trên bảng thành tích của ngành giáo dục Quảng Bình nhưng đó là những tín hiệu vui đầu tiên, làm tiền đề cho các năm học tiếp theo của trường. Các thầy cô giáo đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đặt trách nhiệm của người giáo viên lên hàng đầu để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từ giáo dục đại trà đến giáo dục mũi nhọn, từ giáo dục đạo đức, văn hóa đến giáo dục thể chất cho học sinh bằng cách thay đổi phương pháp giảng dạy, tích cực vận dụng công nghệ thông tin vào dạy và học, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Những thành tích đó còn là động lực lớn lao, tạo nên sức mạnh lan tỏa, để thầy và trò trường THCS & THPT Trung Hóa phấn đấu và cố gắng xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I vào năm 2018, đáp ứng mục tiêu của Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế”.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, thầy và trò trường THCS&THPT Trung Hóa luôn tự hào mình là một thành viên của một ngôi trường được đặt trên mảnh đất anh hùng, kiên cường và quật khởi, nơi có những con người biết chịu thương, chịu khó, biết vượt qua khó khăn gian khổ để đi tìm ánh sáng của tri thức, mang lại cuộc sống tươi đẹp cho quê hương, đất nước. Thầy trò cũng luôn tự hào vì đã tự khẳng định được mình trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà bằng tất cả ý chí, niềm tin vững chắc và bằng chính những lứa học sinh trưởng thành về thể chất và vững vàng về kiến thức để tiếp tục đi tìm một tương lai tươi sáng tại các giảng đường đại học.

Nối tiếp và phát huy truyền thống, tập thể sư phạm trường THCS&THPT Trung Hóa quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh theo phương châm “Chăm học tập, sáng tạo, rèn luyện chăm ngoan, vui chơi lành mạnh”, phấn đấu để mỗi một cán bộ giáo viên thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Tin rằng, nơi đây không chỉ là một ngôi trường, mà chính là một mái nhà ấm áp, đầy tình thương, với sự tận tâm, tận tụy của các thầy cô giáo để mong các em học sinh trở thành những con người phát triển toàn diện cả về đức - trí - thể - mĩ, trở thành người có ích cho xã hội, cho quê hương, đất nước./.
(Theo Giáo viên: Đinh Thị Ngọc Mai) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 
Những bản tin khác:  Tìm kiếm
Tìm kiếm trên Site:
Tìm kiếm Google

  Văn bản
 VAI TRÒ CỦA TRÒ CHƠI TRONG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH
 KẾ HOẠCH HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018
 PCGD HK II
 HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM THI ĐUA NĂHM HỌC 2017 - 2018
 KẾ HOẠCH GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG CHO HỌC SINH TRONG NHÀ TRƯỜNG

  Các mẩu hồ sơ
 TKB HỌC KỲ 2 (THỰC HIỆN TỪ NGÀY 08/1/2018)
 THỜI KHÓA BIỂU THỰC HIỆN TỪ NGÀY 20/11/2017
 THOI KHOA BIEU THUC HIEN TU NGAY 23/10/2017
 TKB THỰC HIỆN TỪ NGÀY 16/1/2017
 TKB THỰC HIỆN TỪ NGÀY 9/1/2017
 TKB THỰC HIỆN TỪ NGÀY 31/10/2016

  Tin nổi bật
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS-THPT TRUNG HÓA LÀM TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA 22/12/2017
HOẠT ĐỘNG THÁNG 12/2017- ĐOÀN TRƯỜNG THCS & THPT TRUNG HÓA
KẾ HOẠCH HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018
Những hình ảnh về ngoại khóa
Những hình ảnh về buổi tọa đàm ngày 20/11/2017
HỌC SINH NGHÈO

  Hình ảnh

Cơ quan chủ Quản : Trường THCS & THPT Trung Hóa
Địa chỉ: Xã Trung Hóa - Huyện Minh Hóa - Quảng Bình.
Điện thoại: 0523.572002. Email: pt2-3_trunghoa@quangbinh.edu.vn