CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Nhà trường

Những điều học sinh cần làm khi học trực tuyến

9/18/2021 8:54:44 PM

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay thì các hoạt động đời thường của mọi người đều bị ảnh hưởng và có sự xáo trộn nhất định. Trong đó, thay vì các bạn học sinh phải đến trường để học thì hiện nay đã chuyển sang hình thức học trực tuyến Online. Việc kết nối, trao đổi trong quá trình học Online với Thầy/Cô và bạn bè đều được tương tác qua các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến Google Meet.

            Học trực tuyến của lớp sẽ diễn ra với kế hoạch lên sẵn trước mà nhà trường sắp xếp, nhằm giúp người học chủ động được thời gian để tham gia buổi học. Tuy nhiên, không phải ai cũng kịp thích ứng với việc chuyển từ hình thức học Offline sang Online. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài lời khuyên giúp các bạn học sinh có thể học Online hiệu quả hơn. 

Trước khi bắt đầu một buổi học Online với giáo viên và các bạn cùng lớp thì bạn hãy: Kiểm tra tốc độ đường truyền của Internet, xem trước webcam, thử micro và tai nghe. 

Khi bạn tham gia lớp học Online với nhiều người thì cần chú ý rằng đừng để âm thanh bên ngoài ảnh hưởng đến buổi học. Do đó, việc tắt micro trừ khi cần nói và trao đổi là hết sức cần thiết trong các buổi học Online. Tắt microphone trừ khi cần nói và trao đổi là điều kiện tối thiểu để buổi học được diễn ra hiệu quả và không gây chú ý cho mọi người trong lúc học Online.

Học Online ở nhà thường làm người học không tập trung, ví dụ các bạn có thể thoải mái nghe nhạc trong lúc buổi học Online diễn ra mà vẫn không ai trong lớp nghe thấy, hoặc vừa bật Zoom để tham gia lớp học vừa mở phim xem,... Điều đó dẫn dến việc người học Online mất tập trung, không chú ý vào buổi học, làm giảm chất lượng hiệu quả của việc học Online. Do đó, để tránh việc sao nhãng khi học Online thì bạn nên tập trung tuyệt đối vào quá trình học để đạt được kết quả tốt nhất. 

Khi bắt đầu vào học Online, bạn nên sắp xếp công việc cho hợp lý để việc học diễn ra thuận tiện và đạt hiệu quả. Dẫu biết, trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay thì mọi người dân được khuyến cáo ở nhà nên người học Online có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng bạn vẫn nên chủ động trong thời gian để có thể yên tâm học mà không sợ vướng bận việc gì.

Bên cạnh những buổi học Online theo kế hoạch sẵn có, bạn nên chủ động trong việc học tại nhà để gia tăng hiệu quả việc học, thúc đẩy quá trình tiếp thu kiến thức sẽ nhanh hơn.

                        

 

          Kế hoạch dạy học trực tuyến của Trường THCS và THPT Trung Hoá được bắt đầu từ ngày 20/9/2021. Kính đề nghị quý bậc phụ huynh quan tâm; các em học sinh theo dõi và tham gia đầy đủ. Rất nhiều bài học thú vị và bổ ích đang chờ đón các em.

Những tệp tin đính kèm:

T.