Chào Mừng Đến Với Website Của Trường THCS &THPT Trung Hóa

Nhà trường

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4

5/5/2020 3:05:52 PM

   Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường; khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giáo viên và học sinh.

   Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Có một câu danh ngôn về việc đọc sách như sau: "Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó". Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở.

   Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức mà đọc sách còn giúp chúng ta biết yêu thương và trân trọng những người xung quanh mình hơn. Đến với sách, trái tim chai sạn bỗng nhiên như được tắm táp trở nên mềm mại, hiền hòa hơn. M.Goroki từng nói rằng "Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống.Vì vậy, ta rất cần đọc sách nhưng nhất thiết phải chọn cho mình những loại sách có gái trị thật sự làm giàu tri thức và hoàn thiện nhân cách.

   Xuất phát từ tình hình thực tế của dịch bệnh hiện nay nhiều người Việt Nam chọn giải pháp “Giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách”, bạn đọc không những đọc sách nhiều hơn mà còn kêu gọi mọi người cùng đọc sách, giới thiệu cho nhau những cuốn sách hay, đọc sách không chỉ giúp người đọc nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn có giá trị giải trí, bồi dưỡng cảm xúc. Đối với học sinh đang học online ở nhà vì dịch bệnh thì đọc sách chính là một hình thức tự học an toàn và hiệu quả nhất.

   CB, GV,NV, Các bậc phụ huynh và học sinh chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và Hội sách online.

   Hãy dành 30 phút mỗi ngày cho việc đọc sách, dần dần bạn sẽ thấy mình biết thêm rất nhiều thứ và học được rất nhiều điều.    

   Hãy cùng nhau truy cập vào trang Book365.vn để trải nghiệm nhé.

T.