Chào Mừng Đến Với Website Của Trường THCS &THPT Trung Hóa

Nhà trường

HƯỚNG DẪN HỌC SINH HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH, HỌC QUA INTERNET TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG, CHỐNG COVID-19

4/11/2020 10:26:25 PM

   Để học sinh trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 duy trì nề nếp học tập, ôn tập, củng cố kiến thức cũ và tiếp thu kiến thức mới đảm bảo nội dung chương trình năm học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện giải pháp tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà. Sau đây là một số hình thức học tập học sinh có thể tham khảo:

   Theo dõi lịch phát sóng các bài học trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 và một số kênh truyền hình khác được công bố trên Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

   Lịch phát sóng chương trình học trên truyền hình cho học sinh cả nước cập nhật tại địa chỉ:

   1. http://www.moet.gov.vn/.

   2. https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/lich-day-hoc-tren-truyen-hinh-cho-hoc-sinh-ca-nuoc-tu-13-18-4-632804.html

   + Học trực tiếp các chương trình được phát sóng trên kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 (kênh truyền hình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng). Hoặc kênh youtube của VTV7: https://www.youtube.com/channel/UC5r0xuk4DsjsYiCq8H7AlDg/.

   + Học trực tiếp các chương trình được phát sóng trên Kênh 1, 2 Truyền hình Hà Nội; Trên website: hanoitv.vn (bấm vào mục LIVE TV – Truyền hình trực tuyến).

   Học lại qua theo dõi các chương trình đã phát sóng được tải lên trên website: http://hanoitv.vn/ (đăng nhập vào Video/Học trên truyền hình) hoặc kênh youtube: https://www.youtube.com/hanoitvgo/.

   + Học trực tiếp các chương trình được phát sóng trên kênh HTV Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

   Hoặc học trực tiếp tại link: http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv-key-2528.html/.

   + Học trực tiếp qua ứng dụng MyTV Net https://mytvnet.vn/ các chương trình của  của các kênh truyền hình địa phương Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình ….

 

   Học sinh có thể học trực tuyến qua internet trên một số trang web:

   + Kho bài giảng E-LEARNING: https://elearning.moet.edu.vn/. E-Learning là hệ thống học liệu được Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý và vận hành. Các bài giảng trong hệ thống do giáo viên cả nước đóng góp, có chất lượng cao, được chia theo hai nhóm chủ đề là Môn học và Dư địa chí.Các bài giảng E-learning thuộc chủ đề Môn học được phân bố theo các khối, từ nhà trẻ đến lớp 12, phủ kín gần như toàn bộ chương trình giáo dục phổ thông. Với chủ đề Dư địa chí, hệ thống chia bài giảng theo nội dung chính liên quan đến văn hóa - lịch sử địa phương, danh nhân, phong tục tập quán...  

      

   + Hệ thống giáo dục HOCMAI: https://hocmai.vn/. Hocmai.vn là một trang web có hệ thống bài giảng và tài liệu rất phong phú. Với hàng trăm khóa học liên tục được bổ sung, cập nhật, được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu; từ giảng giải cặn kẽ từng kiến thức theo sách giáo khoa tới tổng hợp kiến thức và ôn, luyện tới mức nhuần nhuyễn các dạng bài từ đơn giản đến phức tạp; Hocmai.vn sẽ cung cấp cho từng em học sinh lựa chọn phù hợp nhất với trình độ và mục tiêu học tập của mình.

   + Trang web học trực tuyến: https://toliha.vn/. TOLIHA là trang web có các bài giảng video của các thầy, cô giáo với chất lượng được hội đồng giáo dục kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh thường xuyên. Tài liệu ôn tập và thực hành được sáng tác, biên tập, sưu tầm và dịch thuật thường xuyên để đảm bảo luôn là nguồn tài liệu phong phú và chất lượng nhất và phù hợp nhất với các kỳ thi. Ngoài sản phẩm giáo dục phổ thông trang web bổ sung thêm nhiều bài giảng về các kỹ năng sống, ký năng mềm, các bài học về các môn năng khiếu, nghề nghiệp cũng được đề cập để hoàn thiện kỹ năng cho học sinh.

   + Dạy học trực tuyến Online Math  http://olm.vn/. Online Math là kho học liệu trực tuyến với nhiều bài giảng thuộc ba môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh từ lớp 1 đến 12 do Đại học Sư phạm Hà Nội biên soạn, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài sở hữu hệ thống lớp học, cho phép giáo viên và nhà trường dạy trực tuyến, Online Math tổng hợp bài học theo tiến độ chương trình, giúp học sinh vừa học kiến thức mới, vừa ôn lại bài cũ bằng cách làm bài tập.

   + Sách giáo khoa điện tử AIC Book. Dựa trên nguyên bản của sách giáo khoa truyền thống, AIC Book giúp các bài học trong sách giáo khoa trở nên trực quan và dễ hiểu hơn. Mỗi bài, bên cạnh chữ viết và hình ảnh thông thường, học sinh được cung cấp video minh họa, mô phỏng thí nghiệm và các câu hỏi ôn tập bài. Ứng dụng AIC Book có thể được cài đặt trên nền tảng iOS, Androi, Window của điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, laptop...

 

Những tệp tin đính kèm:

T.