Chào Mừng Đến Với Website Của Trường THCS &THPT Trung Hóa

Công đoàn

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2019 - 2024

11/1/2019 8:04:39 AM

Sáng thứ bảy ngày 05/10/2019, Đại hội Công đoàn lần thứ IV trường THCS&THPT Trung Hóa nhiệm kì 2019- 2024 đã được tổ chức với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Đại hội có sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kì 2014- 2019 và 42/43 đoàn viên công đoàn nhà trường.

Tại Đại hội, BCH Công đoàn nhiệm kì cũ đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kì 2014- 2019 và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kì 2019- 2024. Theo báo cáo, Công đoàn nhà trường trong nhiệm kì qua đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và lao động trong nhà trường; thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm nâng cao nhận thức, tư tưởng của đoàn viên công đoàn.

BCH Công đoàn cũng đã trình bày trước đại hội dự thảo phương hướng hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kì 2019- 2024. Trong đó chú trọng vào những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; Nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực của cán bộ, nhà giáo, người lao động; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CBNGNLĐ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

       BCH Công đoàn nhiệm kì 2014- 2019 cũng đã trình bày báo cáo kiểm điểm trước Đại hội nhằm đánh giá những mặt đã làm được và chưa làm được trên cơ sở những nhiệm vụ, chỉ tiêu đưa ra. Từ đó rút kinh nghiệm và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kì tới.

       Đại hội cũng đã lắng nghe các ý kiến tham luận của các đoàn viên công đoàn nhằm đóng góp cho các hoạt động của công đoàn nhà trường thêm hiệu quả. Đó là ý kiến tham luận của đ/c Cao Thanh Hòa về việc nâng cao chất lượng đại trà trong công tác giảng dạy; đ/c Nguyễn Thị Hiếu đã trình bày những tâm tư, nguyện vọng nhằm xây dựng khu nội trú thêm văn minh, sạch đẹp; đ/c Đinh Ngọc Trai cũng đã nhiệt tình đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng mũi nhọn.

       Đến và chỉ đạo đại hội còn có sự tham gia của đồng chí Cao Thanh Ninh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí đã động viên, khích lệ các đoàn viên vượt qua những khó khăn của bản thân để hướng đến xây dựng một Công đoàn vững mạnh, đoàn kết đồng thời quán triệt những nhiệm vụ, yêu cầu của đoàn viên công đoàn trong công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục.

       Thành công của Đại hội còn thể hiện qua việc bầu ra một BCH Công đoàn nhiệm kì mới có năng lực,phẩm chất, nhiệt tình, sôi nổi và có trách nhiệm. Đó là đ/c Đinh Văn phượng, đ/c Đinh Thị Ngọc Mai, đ/c Nguyễn Thị Lan, đ/c Trần Anh Sơn và đ/c Võ Thị Duyên. Phiên họp thứ nhất của BCH Công đoàn đã bầu ra đ/c Đinh Văn Phượng làm Chủ tịch công đoàn nhiệm kì 2019- 2024, đ/c Đinh Thị Ngọc Mai làm Phó chủ tịch và các đ/c còn lại là Ủy viên BCH. BCH  Đại hội cũng đã bầu ra Ủy ban Kiểm tra Công đoàn gồm 3 đồng chí: Đồng chí Võ Thị Duyên (Chủ nhiệm), đồng chí Đinh Ngọc Trai (Ủy viên) và đồng chí Lê Thị Hoài Thu (Ủy viên).

            Đại hội Công đoàn trường THCS&THPT Trung Hóa lần thứ IV nhiệm kì 2019 – 2024 đã diễn ra nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở kết quả đại hội, chúng ta có thể tin tưởng rằng hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kì tới sẽ gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận về mọi mặt, xứng đáng là tổ chức đáng tin cậy, là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.