CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Cho học viên

10 công việc làm tại nhà có thu nhập cao

9/29/2015 8:20:58 AM

Bạn đã chán ngấy với những công việc đều đặn theo giờ tại công ty? Đây là những kỹ năng cần để có một công việc tốt làm tại nhà.

Số người làm việc tại nhà tăng nhanh những năm gần đây. Theo một nghiên cứu trên thị trường lao động Vương quốc Anh, khi kinh tế gặp nhiều khó khăn, mọi người không dám chuyển việc, đồng nghĩa số lượng cộng tác viên tăng nhanh.

Hiện tại Vương quốc Anh có tới 4,2 triệu người làm việc tự do, tăng 30% từ năm 1998, theo con số của Viện thống kê Quốc gia nước này.

Elance-oDesk, một website chuyên dành cho doanh nghiệp thuê cộng tác viên trên khắp thế giới, cho biết hiện có khoảng 2,7 triệu công việc được giao dịch tại đây mỗi năm.

Theo thống kê của trang web này, dưới dây là top 10 công việc làm tại nhà mang lại nhiều lợi nhuận nhất, tính theo tỷ lệ số lượng trên giờ làm việc.

1. Làm video hướng dẫn: 68,16 bảng/giờ (2,3 triệu đồng/giờ)

 - 1

Đây là những “nghệ sĩ” thường thực hiện các video “làm thế nào để…”, hướng dẫn người xem thực hiện kỹ năng nào đó. Trong khi một số người thường tới phòng thu để ghi các video này, rất nhiều người khác thực hiện tại nhà riêng bằng những thiết bị ghi hình cá nhân.

2.Thiết kế đồ họa: 68,16 bảng/giờ (1,5 triệu đồng/giờ)

 - 2

Đây là kỹ năng đòi hỏi diễn đạt số thông tin phức tạp sao cho dễ hiểu theo cách khoa học và sáng tạo nhất, website Elance cho biết.

3. Viết bài tài chính: 37.95 bảng/giờ (1,3 triệu đồng/giờ)

 - 3

Những người được thuê sẽ biên soạn, viết các bản báo cáo, phân tích tình hình tài chính để xuất bản. Họ cũng có thể viết blog cho các công ty, viết báo cáo hằng năm và thậm chí là viết các sách điện tử.

4 Soạn thảo hợp đồng: 37.95 bảng/giờ (1,2 triệu đồng/giờ)

 - 4

Những người này cộng tác chặt chẽ với một doanh nghiệp để làm nên một bản hợp đồng có lợi nhất. Công việc này được trả lương cao khi nó yêu cầu kiến thức chuyên môn thực sự sâu sắc cũng như thành thạo kiến thức pháp luật.

5 Tuyển dụng: 37.95 bảng/giờ (1,1 triệu đồng/giờ)

 - 5

Nhiều doanh nghiệp đã dành công việc “tìm đầu người” (tuyển dụng nhân sự) cho cộng tác viên. Những người này có nhiệm vụ thu hút, lựa chọn và tìm ra những ứng viên phù hợp nhất theo các vị trí yêu cầu của công ty.

6. Dự báo tài chính: 37.95 bảng/giờ (900 nghìn đồng/giờ)

 - 6

Rất nhiều hãng tài chính, doanh nghiệp… đang thuê cộng tác viên dự doán xu hướng tài chính của công ty trong giai đoạn nhất định, thường là 1 năm. Công việc này đòi hỏi công tác viên thông qua số liệu, hồ sơ, báo cáo tài chính… để đưa ra dự báo về tiềm lực của công ty, xu hướng thị trường bên ngoài cũng như của nền kinh tế.

7 Kỹ sư điện tử: 37.95 bảng/giờ (900 nghìn đồng/giờ)

 - 7

Những người này chịu trách nhiệm cài đặt các phần mềm mới nhất và hệ thống điều hành trên điện thoại, máy tính xách tay hay các thiết bị điện tử theo yêu cầu.

8 Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha – Anh: 37.95 bảng/giờ (850 nghìn đồng /giờ)

 - 8

Phiên dịch là một trong những kỹ năng phát triển nhanh nhất và cần thiết nhất trong kinh doanh.

9 Viết hồ sơ xin việc: 37.95 bảng/giờ (815 nghìn đồng/giờ)

 - 9

Trong khi thị trường tuyển dụng ở Vương quốc Anh gia tăng, những người tìm việc thường thuê người viết hồ sơ xin việc để cơ hội được lọt vào mắt nhà tuyển dụng được nâng cao.

10 Được trả tiền để truy cập website: 37.95 bảng/giờ (800 nghìn đồng/giờ)

 - 10

Những người này được thuê để click vào các website rất nhiều lần với mục đích tăng lượng traffic cho những web này.

Thúy Trần

Các Tin đã đăng